Cửa chính nên chọn chất liệu gì tốt nhất

Cua-chinh-nen-chon-chat-lieu-gi-tot-nhat

Cửa chính nên chọn chất liệu gì tốt nhất – Đơn vị chuyên thi công lắp đặt cửa chính, cửa nhà bằng sắt, inox, nhôm, cửa kính, gỗ…các loại với giá rẻ tại đà nẵng

Cua-chinh-nen-chon-chat-lieu-gi-tot-nhat

Hiện nay, các chất liệu dùng làm cửa nhà rất đa dạng và phong phú. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng không loại nào giống với loại nào. Chính vì vậy, bài viết này tôi sẽ tư vấn cho các bạn nên làm cửa nhà bằng chất liệu gì. Những tư vấn này sẽ giúp các bạn chọn được loại chất liệu tốt khi làm cửa cho ngôi nhà của mình.

Sau đây là một số chất liệu làm cửa đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Những chất liệu thường được sử dụng để làm cửa đi, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa chính…

  • Gỗ: Đây là một trong những chất liệu làm cửa lâu đời nhất. Hiện nay, ngoài các loại gỗ tự nhiên thì có thêm các loại gỗ công nghiệp. Cửa làm từ chất liệu gỗ có thể làm cho hầu hết các vị trí cửa trong căn nhà.
  • Sắt: Là một trong những chất liệu sử dụng khá phổ biến để làm cửa nhà. Hầu hết các căn nhà hiện này sẽ có ít nhất một bộ cửa sắt. Có rất nhiều biến thể hợp kim từ sắt được sử dụng để làm cửa như: thép, inox…
  • Nhôm: Đây là chất liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cửa làm từ chất liệu nhôm hầu như hiện hữu hầu hết trên các tòa nhà. Cửa nhôm có rất nhiều loại khác nhau khác nhau ở độ dày mỏng, biên dạng và kết cấu….
  • Nhựa: Là một chất liệu mới và có rất nhiều dạng như: Nhựa uPVC, nhựa ABS, nhựa Composite, nhựa gỗ, nhựa PVC… Nhựa cũng được sử dụng khá phổ biến để làm cửa nhà chỉ đứng sau nhôm.
  • Kính: Là một trong những chất liệu làm cửa và cũng là một chất liệu kết hợp với nhiều chất liệu khác để làm cửa. Hầu hết những bộ cửa hiện nay không thể thiếu kính. Ngoài dùng để làm cửa, kính còn là vật liệu dùng trong trang trí nội ngoại thất và đi kèm với nhiều sản phẩm khác.

Đó là một số chất liệu sử dụng để làm cửa nhà thường được sử dụng hiện này. Trong một loại chất liệu sẽ có nhiều biến thể, biên dạng, cấu tạo… khác nhau. Do đó nên làm cửa nhà bằng chất liệu gì cho phù hợp thì sau đây tôi sẽ tư vấn cho các bạn.

Dịch vụ nổi bật

Lắp camera tại đà nẵng
lắp đặt camera không dây
camera đà nẵng
lắp camera wifi tại đà nẵng

Mục lục nội dung

Cửa là gì?

Cửa là một cấu trúc di chuyển được sử dụng để mở hay đóng một lối vào. Cửa thường di chuyển xoay quanh một trục (trụ hay cột) và có một bản lề để thay đổi vị trí của các cánh cửa hoặc có thể trượt hoặc xoay bên trong của một không gian nhất định. Khi mở cửa, công trình (tòa nhà, ngôi nhà…) có thể đón gió và ánh sáng.

Cua-chinh-nen-chon-chat-lieu-gi-tot-nhat

Ngoài ra cửa ra vào là quan trọng trong việc ngăn ngừa sự lây lan của đám cháy. Cửa là một trong những bộ phận gắn liền với ngôi nhà, nó cũng là một trong những nét nhấn, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cửa có thể được bố trí từ các phía của ngôi nhà, tòa nhà nhưng thường là ở mặt trước (cửa chính, cửa cái) và cũng được bố trí để ngăn cách giữa các phòng trong một tòa nhà. Các cánh cửa thường được lắp các chốt, khóa. Cửa có thể làm bằng nhiều loại vật liệu từ tranh, tre, nứa, lá cho đến gỗ, sắt, thép, nhựa, kính….

Nếu không xét đến chất liệu để tạo nên bộ cửa hoặc vị trí lắp đặt mà chỉ xem xét đến cách hoạt động và thiết kế của cửa để phân loại, chúng ta có thể nhóm cửa thành 06 loại chính sau đây:

Cửa khép

Là loại cửa thông dụng nhất thế giới với cấu trúc là các cánh cửa (một hoặc hai cánh) gắn vào một hoặc hai trục hoặc bám vào tường nhà

Cửa khép được sử dụng cho cả cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, cửa cổng … và có thể làm được từ mọi chất liệu phổ thông nhất như: Gỗ, kim loại, nhựa, kính cường lực vv.vv. vậy nên đây là loại cửa được sử dụng từ lâu đời nhất và phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Cửa sập

Cửa sập là một cánh cửa được định hướng theo chiều ngang trong một sàn nhà hoặc trần nhà, khi đóng hoặc mở thì có thao tác chuyển động theo chiều dọc của ngôi nhà

Cửa cuốn cũng có thể được coi là một dạng cửa sập nhưng đã được cải tiến khá nhiều khi phần cửa có thể cuộn lại giúp giảm không gian và thuận tiện cho sử dụng.

Cửa kéo

Cửa kéo là loại cửa đóng mở theo chiều ngang của ngôi nhà, thông thường cánh cửa nằm trên một thanh trượt cho phép nó có thể di chuyển tới lui

Trong nhiều năm trở lại đây, cửa kéo được sử dụng phổ biến hơn, nhất là các cửa hàng tạp hóa hoặc bán lẻ nhỏ và các ngôi nhà cấp 4 kiểu cũ

Cửa xoay

Cửa xoay là loại cửa có các bản lề gắn xoay quanh một trục, khi người bước vào cần đẩy vào cửa

Cửa xoay thường sử dụng tại các khách sạn, tòa nhà văn phòng cao cấp hoặc nhưng không gian sang trọng nhưng lưu lượng người ra vào không nhiều.

Cửa lùa

Cửa lùa có kết cấu tương đối giống cửa kéo nhưng ở đây cửa là liền tấm. Cửa lùa có thể sử dụng sức tay để đóng – mở hoặc sử dụng công nghệ để cửa có thể tự động đóng mở.

Cửa lùa tự động Là các loại cửa được gắn trong thang máy hoặc các công trình hiện đại, tối tân, cửa có gắn bộ cảm ứng, điều khiển cho phép nhận thông tin người đi lại để mở hoặc đóng.

Cửa cuốn

Cửa cuốn là một loại cửa gồm nhiều nan song song nối vào nhau hoặc liền tấm nhưng có thể cuộn tròn lại. Cửa cuốn thường được sử dụng lắp đặt tại cửa chính hoặc cửa sổ & được nhiều gia đình ưa thích sử dụng bởi tính thẩm mỹ và an toàn.

Cửa cuốn được sử dụng rộng rãi cho các loại công trình: cửa nhà, cửa nhà xưởng, cửa kho bãi, cửa sổ vv.vv

Loại cửa nào an toàn nhất. So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa

Cửa nào có nhiều ưu năng hơn thì cửa đó càng có độ an toàn cao hơn. Cùng với đó, giá thành của các loại cửa cũng phụ thuộc vào chất lượng của cửa.

Các loại cửa thường được lựa chọn như cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa, cửa cuốn có độ an toàn cao hơn các loại cửa khác. Hơn nữa, các loại cửa này cũng cao có nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại và có tính thẩm mỹ.

Cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép đều đang rất được ưu chuộng hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng và kinh tế mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp. Một số điểm khác nhau và lưu ý khi sử dụng cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa như sau:

Cửa chôm Xingfa có khả năng chịu nhiệt cao (lớn hơn 5000C) còn cửa nhựa lõi thép khả năng chịu thấp hơn. Khi sử dụng làm cửa cho nhà bếp hoặc nơi có nhiệt lượng cao cần phải chú ý dùng vật liệu phù hợp.

Cửa nhựa lõi thép sau quá trình sử dụng dưới thời tiết khắc nghiệt sẽ bị phai màu, giảm chất lượng nhựa rõ rệt còn cửa nhôm Xingfa vẫn đảm bảo độ bền cao trong khí hậu khắc nghiệt.

Đối với các cửa cần phải chịu lực thì nên sử dụng cửa nhôm Xingfa do cửa nhựa tuy có lõi thép gia cường nhưng độ chịu lực vẫn kém hơn là nhôm.

Lựa chọn loại cửa gì cho ngôi nhà?

Chúng ta đã biết sơ bộ về các loại cửa có thể lắp đặt cho cửa đi chính. Hãy cùng xem các đặc điểm và so sánh để lựa chọn loại cửa phù hợp nhất.

dat-lam-cua-chinh-gia-re-tai-da-nang

Cửa gỗ tự nhiên

Ưu điểm: Cửa gỗ Đã đồng hành với con người qua chiều dài hàng ngàn năm. Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên là cách âm, cách nhiệt tương đối tốt, sang trọng, hợp với văn hóa của người Việt Nam. Đặc biệt, chất liệu gỗ cũng rất dễ tạo hình, khắc, đánh bóng để tạo điểm nhấn cho từng không gian sống.

Nhược điểm: Tuy nhiên, song hành với những ưu điểm đó, cửa gỗ cũng có nhiều nhược điểm như nặng, dễ bị mối mọt nếu nơi ở ẩm thấp, gỗ không được xử lý kĩ, và quan trọng nhất, mức giá cửa gỗ tự nhiên khá cao, trung bình từ 1,7 đến hơn 2 triệu đồng/m2.

Cửa gỗ còn có nhược điểm là cần không gian tương đối lớn (bằng kích thước rộng của cửa) để có thể đóng/mở được cửa.

Hiện tại cửa gỗ còn được chế tác thiết kế kết hợp với kính giúp giảm giá thành, tăng tính sang trọng.

Cửa gỗ thường được sử dụng cho các thiết kế nhà dạng biệt thự riêng biệt hoặc các thiết kế nhà cao, rộng rãi và mang hơi hướng tân cổ điển.

Cửa sắt kéo – tôn

Ưu điểm: Cửa sắt thường được chế tạo bằng cách hàn lắp ghép nhiều loại sắt có quy cách khác nhau. Vị trí của cửa sắt thường ở tường đầu hồi hay mặt tiền. Cửa sắt có độ an toàn cao, kích thước của cửa sắt rất linh hoạt, thường phụ thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ.. Ngoài ra cửa kéo sắt còn có ưu điểm giá rẻ.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của loại cửa này là khá ồn ào mỗi khi đóng, mở, đồng thời trong quá trình sử dụng dễ bị han gỉ cùng mưa nắng. Ngoài ra đa phần các mẫu mã cửa này còn khá thô, kém tinh tế. Đối với những gia đình dùng cửa sắt, nên lưu ý bảo dưỡng, tra dầu thường xuyên để tăng tuổi thọ của cửa.

Cửa tôn sắt phù hợp với nhà mặt phố, các hộ kinh doanh hoặc cửa hàng nhỏ muốn có loại cửa tiết kiệm không gian, giá rẻ.

Cửa khung nhôm kính

Ưu điểm: Với hàng loạt ưu điểm như nhẹ, bền, chống nước hoàn toàn, không gỉ, dễ làm sạch lau chùi, có cả vân giả gỗ, càng ngày cửa nhôm càng được ưa chuộng trong các căn nhà, đặc biệt là nhà diện tích nhỏ. Có thể kết hợp dễ dàng cùng nhiều loại kính khác nhau, rất tiện để dùng làm cửa các phòng chức năng (như phòng ngủ, phòng bếp…) trong nhà.

Nhược điểm: Nhược điểm của loại cửa này là do đặc tính dẫn nhiệt rất tốt, cửa nhôm dễ bị thất thoát nhiệt khi sử dụng ở phòng điều hòa máy lạnh. Khi sử dụng thời gian dài cửa dễ bị sa xệ vì sử dụng đinh rive làm liên kết, ngoài ra loại cửa này gây ồn mỗi khi đóng mở do vật liệu kim loại cọ lên nhau nếu sử dụng hệ trượt.

Mặt khác cửa khung nhôm kính không được đánh giá cao về độ an toàn nên thường ít được sử dụng làm cửa chính.

Cửa kính

Ưu điểm: Cửa kính sang trọng, mở rộng được không gian, tạo được tầm nhìn bao quát, thuận lợi cho phòng lạnh cần cách âm, nhiệt mà vẫn đảm bảo được ánh sáng cho không gian sống. Ưu điểm lớn nhất của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua. Loại cửa này phản ánh sự hiện đại và tiện nghi của một căn nhà đồng thời giúp lấy sáng cho những ngôi nhà nhỏ, bí.

Nhược điểm: Tuy đẹp, sang trọng nhưng cửa kính khá đắt tiền. Đồng thời với nhưng ngôi nhà ở hướng Tây hoặc Đông, cửa kính sẽ hấp thu nhiệt lượng, làm không gian trong phòng nóng hơn. Việc hiểu rõ công dụng của kính và biết áp dụng đúng sẽ tăng giá trị và nét thẩm mỹ của căn nhà.

Cửa nhựa lõi thép

Về cơ bản cửa nhựa lõi thép cũng tương đối giống cửa nhôm kính hay cửa kính khung gỗ nhưng thay vì được chế tác thủ công, cửa nhựa lõi thép được thiết kế công nghiệp theo các tiêu chuẩn kích thước sẵn có.
Ưu điểm: Với nhiều ưu điểm như khả năng cách âm – tốt, không bị oxi hoá, không bị ngả màu, cong vênh trong quá trình sử dụng, cửa nhựa lõi thép ngày càng được sử dụng nhiều, đặc biệt là ở các công trình thuộc hạng mục khách sạn, nhà hàng.

Nhược điểm: Với những người quan tâm đến hình thức thì nhược điểm lớn nhất của loại cửa này chính là kém đa dạng về mẫu mã, màu sắc khi không thiết kế được những mẫu mã đòi hỏi các chi tiết hoa văn mỹ thuật cao cấp. Thêm vào đó, giá thành loại cửa này cao hơn so với các loại cửa khác và trên thị trường cũng có nhiều loại hàng kém chất lượng nên hãy lưu ý mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cửa cuốn

Là loại cửa có mặt khá muộn ở thị trường Việt Nam, nhưng nhờ nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, đa dạng về màu sắc, mẫu mã lại tiết kiệm diện tích, cửa cuốn nhanh chóng được nhiều người tin tưởng lựa chọn trong cả công trình nhà ở, trung tâm thương mại, kho hàng, ….

Đặc biệt những loại cửa cuốn hiện đại ngày nay còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ ARC – chống sao chép mã số mở cửa, chốt ly hợp giúp mở cửa bằng tay đơn giản khi mất điện, bộ đảo chiều không dây và cảm biến hồng ngoại giúp cửa có khả năng tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

Cùng với đó các tính năng điều khiển từ xa hay giám sát mở cửa từ xa qua điện thoại giúp cửa cuốn ngày càng được ưa chuộng.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của cửa cuốn hiện nay có lẽ là có quá nhiều loại cửa cuốn khiến khách hàng phân vân. Trên thực tế, bên cạnh cửa cuốn chính hãng của những thương hiệu có uy tín còn xuất hiện nhiều loại cửa cuốn do cá nhân tự lắp đặt với chất lượng không đảm bảo, dễ bị hỏng hóc, khi đóng mở khá ồn ào và thường không được tích hợp các thiết bị thông minh dẫn đến nguy cơ kém an toàn khi sử dụng.

LIÊN HỆ HỢP TÁC

Nhầm giúp các đơn vị quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến người dùng trên google chúng tôi đồng ý hợp tác theo phương thức đặt panner, backlink theo yêu cầu. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây

da-nang-seo-dich-vu-seo-tai-da-nang

Địa chỉ: 156 Tôn Đức Thắng, TP – Đà Nẵng
Hotline: 0905.81.33.11
Website: https://danangseo.net

Đà nẵng seo – đơn vị chịu trách nhiệm quảng bá và phát triển cho sản phẩm này.

Đà Nẵng Seo – Dịch vụ seo website, seo video youtube…uy tín và chất lượng tại đà nẵng. Trang giới thiệu dịch vụ, sản phẩm nổi bật cho các thương hiệu