Seo onpage là gì? Cách tối ưu onpage chuẩn seo

Seo onpage là gì? hướng dẫn cách tối ưu onpage chuẩn seo nhanh nhất. Tổng hợp các kiến thức SEO Onpage giúp dự án SEO của bạn đạt thứ hạng cao trên google

Seo-onpage-la-gi-Cach-toi-uu-onpage-chuan-seo

Seo onpage là gì?

SEO Onpage là một trong những thủ thuật quan trọng của SEO trong thời đại mọi người đều tìm kiếm thông tin trên Internet. Vậy SEO Onpage là gì ? và cần phải làm những việc gì để tối ưu ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

SEO Onpage quan trọng hơn SEO Offpage?

Seo onpage và seo offpage là hai yếu tố seo không thể tách rời nếu bạn muốn sở hữu một website mạnh có lượt traffic cao. Nếu nói về phương diện seo thì rất khó để đánh giá seo onpage quan trọng hơn hay seo offpage quan trọng hơn.

SEO-Onpage-quan-trong-hon-SEO-Offpage

Tùy vào mỗi người làm seo và tùy vào từng dự án seo mà seoer có thể sử dụng nghiên về seo onpage hay nghiên về offpage hơn.

SEO Onpage nói ngôn ngữ của máy tìm kiếm

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng thực sự thì SEO Onpage là thứ mà máy tìm kiếm Google rank trực tiếp. Vì thế, nếu bạn làm tốt SEO Onpage, Google càng hiểu nhiều thứ trên Page, xác suất để được xếp thứ hạng cao càng lớn.

SEO Onpage tiếp xúc trực tiếp với người dùng

Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu căn bản của bạn là đem lại nội dung hữu ích cho người dùng và làm họ hài lòng. SEO Offpage sẽ đem lại nhiều traffic cho website nhưng lại không giúp tối ưu hóa việc hiển thị website. Vì vậy, SEO Onpage dường như có thực sự quan trọng.

Rất nhiều website không làm tốt SEO Onpage

Thực tế cho thấy, đa số website không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và thực hiện SEO Onpage rất kém. Vì vậy, việc chú trọng vào SEO Onpage là điều vô cùng cần thiết.

Đôi khi bạn chỉ cần SEO Onpage thôi

Nếu bạn đang sở hữu một website cho mô hình kinh doanh nhỏ lẽ và mong muốn hướng tới các khách hàng địa phương của mình, thì việc thực hiện SEO Onpage dường như là tất cả những gì bạn nên làm.

SEO Offpage luôn thực hiện sau SEO Onpage

Để thực hiện SEO Offpage, bạn cần phải có một website đã được tối ưu hóa và trong điều kiện tốt – những thứ mà chỉ có thể có được sau khi làm tốt SEO Onpage. Vì vậy, SEO Onpage chính là thứ quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu thực hiện SEO.

Cách tối ưu onpage chuẩn seo

Dưới đây là cách tôi ưu onpage chuẩn seo mà bạn nên đọc qua

Cach-toi-uu-onpage-chuan-seo

Tối ưu thẻ Title và thẻ Meta description

Title: Đây là dòng đầu tiên được hiện lên trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó đánh giá phần lớn việc từ khóa có lên top hay không. Vì vậy trong title cần thỏa yêu cầu là phải chứa từ khóa và không được dài quá 60 kí tự.
Thẻ Meta Description: Đây được hiểu là dòng mô tả nội dung chính, vấn đề chính của bài viết, chúng là phần khơi gợi hứng thú, kích thích người đọc click vào đọc bài viết. Trong phần này bạn cũng cần đặt từ khóa trọng tâm vào nhằm để giúp boot tìm kiếm của Google nhanh hơn.

Tối ưu url cho bài viết

URL của bài là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến SEO Onpage. Bạn hãy nhớ rằng, URL của bạn càng tinh gọn bao nhiêu thì thứ hạng SEO của bạn càng được ảnh hưởng tích cực bấy nhiêu

Bạn nên rút gọn url (ngắn gọn) và nhớ đặt từ khóa vào trong cả url, đặt từ khóa nhiều lượng tìm kiếm nữa bạn nhé

Tối ưu thẻ Heading

Đây được xem như là bố cục của bài viết. Phân chia cụ thể thành các heading từ 1 đến 6. Nên ưu tiên các từ khóa cần SEO xuất hiện trên các Heading để giúp quá trình index nội dung cuả Google diễn ra nhanh chóng hơn.

Tối ưu thẻ Alt

Rất nhiều người bỏ qua việc tối ưu Alt. Những nội dung bạn ghi trong Alt không được người dùng đọc, mà chúng được chính những boot của Google đọc. Việc tối ưu ở Alt nhằm giúp cho bài viết của bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh, cũng như tăng mức độ liên quan mật thiết của hình ảnh với bài viết của bạn. Khi tối ưu Alt thì bạn có thể mô tả nội dung của hình ảnh đó hay cách tốt nhất chính là những mô tả có liên quan và chứa từ khóa giúp tăng hiệu quả SEO hơn.

Tối ưu thẻ Bold

Trong bài viết, bạn có thể in đậm những nội dung quan trọng, những điều mà bạn muốn nhấn mạnh trong bài viết để người đọc có thể dễ dàng tiếp thu những thông tin đó hơn.

Tối ưu Internal link

Bạn cần xây dựng cấu trúc liên kết trang tốt, cần liên kết các bài viết có liên quan lại với nhau nhằm giúp người dùng có thể đọc nhiều bài viết hơn, kéo dài thời gian trải nghiệm trang web đối với người dùng , qua đó sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng.

Tối ưu nội dung

Phần nội dung được đánh giá là quan trọng nhất trong SEO bởi “ Content is King”. Vì vậy bài viết cần cung cấp những thông tin tốt, có ích cho người đọc. Các bài viết không được trùng lặp, copy từ những bài viết khác, được viết với văn phong dễ đọc, dễ hiểu có giá trị cho người đọc.

Vậy bây giờ bạn đã biết được SEO Onpage là gì và cần phải làm việc gì để tối ưu SEO Onpage rồi phải không nào. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là cách tối ưu onpage mà bạn nên biết. Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thủ thuật nâng cao bạn vui lòng xem thêm tại danh mục kiến thức seo

Có thể bạn quan tâm

Cách tăng view video youtube nhanh TOP nhất
Backlink là gì? Cách xây dựng backlink an toàn
Cách seo video youtube lên top 24h từ a-z
Phần mềm seo video youtube tốt nhất

Kỹ thuật SEO OnPage

Tôi đang muốn nói tới những hạng mục chính phải kiểm tra và tối ưu khi bắt tay vào làm SEO cho 1 website bất kỳ. Mỗi người có thể thay đổi thứ tự và cách thức áp dụng, nhưng về cơ bản là các công việc cần làm là tương tự nhau.

Dưới đây là danh mục mà bản thân tôi đang áp dụng khi làm cho website của công ty Carly cũng như cho các khách hàng dùng dịch vụ SEO.

Cach-toi-uu-onpage-chuan-seo

Vì đây là checklist, nên tôi sẽ kê tên hạng mục và mô tả tóm tắt công việc cần làm. Một số mục sẽ có bài viết chi tiết đi kèm để bạn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn. Tôi chia thành 2 nhóm tương đối, dựa theo việc người dùng thông thường có nhìn thấy kết quả hay không.

Yếu tố quan trọng khi SEO Onpage

Sau khi đã rõ hơn về seo onpage là gì và các nhiệm vụ của nó. Bạn có thể lưu ý một số yếu tố khi thực hiện seo onpage sau đây. Trước tiên bạn nên có kỹ thuật xuất sắc, Code phải sạch và hoàn hảo. Một trong các mã nguồn dễ SEO chính là mã nguồn mở WordPress. Chính vì thế, nếu web bạn sử dụng WordPress và cấu hình Yoast SEO tốt thì quá trình SEO sẽ nhanh chóng hơn.

Tiếp theo là bạn cần chú ý nội dung web của mình phải chuẩn SEO và thu hút người đọc. Bạn đã tự hỏi, tại sao người dùng truy cập vào trang web của bạn, có thể bởi vì nó chứa thông tin họ đang cần tìm kiếm. Thế nên, bạn nên đầu tư viết nội dung xuất sắc, hay và cuốn hút.

Yếu tố thứ ba chính là người dùng cần phải hiểu được trang web của bạn. Họ sẽ có thể tìm thấy những gì họ muốn biết. Người dùng nên biết nơi để bấm và làm thế nào để điều hướng thông qua trang web của bạn. Đơn giản hơn chính là khách hàng thấy trang web được thiết kế đẹp mắt và đơn giản sẽ có thiện cảm hơn.

Trên đây là các thông tin chúng tôi đã tổng hợp để mang đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất về seo onpage. Lúc này chắc bạn đã có được đáp án cho câu hỏi seo onpage là gì, các công việc nó cần phải làm và lưu ý khi SEO. Tuy nhiên để tiến trình seo đạt được hiệu quả hơn bạn cần kết hợp với seo off page. Mong rằng bạn sẽ thành công với quá trình làm SEO của mình.

Kỹ thuật SEO Content Onpage là gì?

Kỹ thuật SEO Content Onpage là cách thức tối ưu Content trên website chính của bạn, giúp nội dung thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm của Google.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu lịch bàn đế gỗ sang trọng | chuyên lịch gỗ để bàn
In lịch bloc giá rẻ tại đà nẵng | mẫu lịch bloc mới nhất

Vì sao kỹ thuật này quan trọng?

Điều này là hiển nhiên vì Content vẫn được coi là vua trong chiến lược SEO của bất kỳ Seoer nào. Tối ưu Content Onpage không chỉ thân thiện với công cụ tìm kiếm Google mà còn tạo ra những nội dung hữu ích dành cho người đọc trên Website của bạn.

Ky-thuat-SEO-Content-Onpage-la-gi

Kỹ thuật SEO Content Onpage giúp tối ưu bài viết một cách tự nhiên, theo cách thông minh để các công cụ tìm kiếm dễ dàng chọn ra các từ khóa mục tiêu và đưa trang web nhắm đúng mục tiêu khách hàng.

Nếu bạn viết hay nhưng nội dung không thân thiện với Google. Thì rất ít hoặc thậm chí là chẳng có ai nhìn thấy bài viết của bạn. Nhưng nếu bạn viết chỉ để cho Google đọc thì bài viết cũng coi như vô dụng.

Phân tích từ khóa

Vậy để SEO Content Onpage tốt, bạn cần phân tích từ khóa riêng cho từng bài hoặc phân tích tổng thể. Hãy đưa từ khóa vào bài viết mật độ hợp lý.

Tối ưu tiêu đề bài viết

Tiêu đề cần sáng tạo, nổi bật và duy nhất khái quát toàn bộ nội dung bài viết. Một tiêu đề chuẩn SEO có độ dài <70 ký tự. Thông thường tầm 55-65 ký tự là đẹp. Tiêu đề phải chứa từ khóa và viết thật hấp dẫn để tăng tỉ lệ click trang của người dùng.

Mô tả ( Meta Description )

Thẻ mô tả trong SEO có độ dài <160 ký tự là chuẩn. Mô tả có từ khóa SEO và tùy từng từ khóa khó, dễ. Có thể cho lặp lại từ khóa trong mô tả. Thẻ mô tả hiện thị chính là cách để thuyết phục người dùng nhấp vào liên kết website của bạn. Hãy viết làm sao cho thật hay và thật hấp dẫn.

Mục lục cho bài viết rất cần thiết

Một kỹ thuật tối ưu Content Onpage rất quan trọng. Đó là xây dựng mục lục cho bài viết. Đây là cách để người đọc tìm đúng nội dung cần đọc. Với việc bổ sung thêm mục lục Google còn đưa ra các mục này vào kết quả tìm kiếm là các Site Link giống như trang của mình.

Dùng cụm nội dung Content Cluster

Content Clusters là hệ thống nội dung được xây dựng theo chủ đề nhất định. Đây là một trong những điểm khác biệt nếu bạn muốn tạo nên một chiến lược Content hiệu quả. Trong đó, bài viết đóng chủ đề chính và các bài viết chủ đề con liên kết và tạo thành “chùm” thống nhất.

Xây dựng cấu trúc Silo bài viết

Kết hợp với việc sử dụng nội dung Content Cluster. Việc xây dựng cấu trúc Silo cho bài viết mang lại hiệu quả SEO không tưởng.

Tối ưu nội dung

Nội dung độc đáo, không copy trùng lặp. Nội dung công bố trên website của bạn đầu tiên. Hãy đa dạng hóa nội dung của bạn bằng video, hình ảnh infographic,.. Nhưng luôn cần kèm theo những đoạn text văn bản mô tả. Nội dung phải hữu ích mang lại giá trị cho người đọc. Ngoài ra, độ dài phù hợp để tạo trải nghiệm cho người đọc tốt nhất

Định dạng tiêu đề

Bạn nên sử dụng các thẻ H để làm nổi bật các tiêu đề khác nhau, các tiêu đề phụ. Các từ khóa quan trọng trong bài viết thì bạn hãy in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân nó… Ngoài ra, kích thước chữ phải đủ lớn để người dùng dễ dàng đọc và chia bài viết thành cách đoạn ngắn từ 3-5 dòng để người dùng dễ dàng đọc.

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh không thể thiếu trong các bài viết. Ảnh upload phải có chất lượng tốt nhưng không quá lớn để không làm chậm tốc độ tải trang. Thông thường hình ảnh upload có dung lượng <1Mb là tốt nhất. Thẻ Alt ảnh và tên file ảnh cũng cần đặt chuẩn SEO.

Bổ sung video cho bài viết

Một bài viết nên có thêm video để cải thiện tiêu chí Time On Site khi Google đánh giá. Nếu bài viết có nhiều người đọc tỷ lệ thoát thấp tức là thời gian Time On Site cao thì điểm SEO sẽ được cải thiện. Tất nhiên, điểm này là nhờ vào video.

Tối ưu cấu trúc URL

Tối ưu cấu trúc URL theo chuẩn Seo được coi là một việc cực kì quan trọng. Các từ khóa mục tiêu tốt nhất là nên được xuất hiện ở trong URL. Không nên sử dụng các ký tự đặc biệt hay các ký hiệu, dấu ngoặc đơn, dấu phẩy… trong URL. Tốt nhất là chỉ sử dụng các ký tự và chữ số từ 0 – 9 mà thôi.

Liên kết (Internal Link và External link)

Trong mỗi bài viết cần link liên kết. Đó là loại: Internal Link và External link

Internal Link: là link nội bộ, dẫn đến các nội dung khác trong cùng 1 chủ đề, cùng thư mục. Và điểm chung là mọi link đều của 1 website duy nhất mà bạn đang viết.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 156 Tôn Đức Thắng, TP – Đà Nẵng
Hotline: 0905.81.33.11
Website: danangseo.net

dịch vụ seo tại đà nẵng cùng các tỉnh thành khác như:

An Giang, Long Xuyên, Châu Đốc,Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Từ Sơn, Bến Tre , Bình Định, An Nhơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Bình Thuận, Phan Thiết, La Gi, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Buôn Mê Thuột, Buôn Hồ, Đắk Nông, Gia Nghĩa, Điện Biên , Điện Biên Phủ, Đồng Nai, Biên Hòa, Long Khánh, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự, Cai Lậy, Gia Lai, An Khê,PleiKu,Ayun Pa,Hà Giang,Hà Nam, Phủ Lý, Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh, Hải Dương, Chí Linh, Hậu Giang, Vị Thanh, Ngã Bảy, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Kiên Giang, Rạch Giá, Hà Tiên, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Đà lạt, Bảo Lộc, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Tân An, Kiến Tường, Nghệ An,TP.Vinh, Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa, Ninh Bình, Tam Điệp,Ninh Thuận, Phan Rang Tháp Chàm, Phú Thọ, Việt Trì, Quảng Bình, Đồng Hới, Ba Đồn, Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ,  Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả, Quảng Yên, Quảng Trị, Đông Hà, Sóc Trăng, Vĩnh Châu, Ngã Năm,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Sông Công, Thanh Hóa,Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Gò Công, Cai Lậy, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bình Minh, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Yên Bái, Nghĩa Lộ, Phú Yên, Tuy Hòa, Sông Cầu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM

Đà nẵng seo – đơn vị chịu trách nhiệm quảng bá và phát triển cho sản phẩm này.

Đà Nẵng Seo – Dịch vụ seo website, seo video youtube…uy tín và chất lượng tại đà nẵng. Trang giới thiệu dịch vụ, sản phẩm nổi bật cho các thương hiệu

Recommended For You

Tác giả bài viết: Đà Nẵng Seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *