Quảng bá thương hiệu bằng video marketing như thế nào

Quảng bá thương hiệu bằng video marketing như thế nào? Chia sẻ cách tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu tới hàng triệu người bảng chiến lược video marketing

Quang-ba-thuong-hieu-bang-video-marketing-nhu-the-nao

Video Marketing là một công cụ truyền thông cực kì quan trọng trong chiến lược Marketing hiện nay. Đã có những người kiếm được rất nhiều tiền từ hình thức này. Và cũng không ít thương hiệu nổi lên từ việc sử dụng video như một công cụ tối ưu.

Chắc hẳn nhiều nhà marketer có thể xây dựng một đoạn video cực dễ dàng. Do đó, việc tạo được một video về lĩnh vực của bạn hay một cái gì đó đáng cười để đưa lên Youtube có thể đem lại cho bạn một lượng lớn người truy cập đến trang web của bạn đấy. Khách hàng mục tiêu xem video của bạn với mong muốn tìm kiến sự hài hước, mới mẻ, có giá trị với họ. Và việc bạn cần phải làm là đáp ứng nhu cầu đó.

Mục lục nội dung

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo các bạn có thể hiểu ngắn gọn và đơn giản nhất chính là: bao gồm những quảng cáo của các đơn vị doanh nghiệp được thể hiện trên phương tiện truyền tải trên video. Với mục tiêu là truyền thông điệp của nhãn hàng đến khách hàng đi đến mục đích cuối cùng là khách hàng biết đến và mua sản phẩm của doanh nghiệp. Video quảng cáo chất lượng đỉnh cao không nhất thiết là quảng bá hay tiếp thị sản phẩm quá lố. Mà là sự nồng ghép tự nhiên những quảng cáo khiến người xem cảm thấy dễ chịu và không hoài nghi về sản phẩm.

Tiếp cần hàng triệu người bằng video marketing

Quang-ba-thuong-hieu-bang-video-marketing-nhu-the-nao

Video marketing phải thực tế

Video của bạn phải chân thực, người xem thích những đoạn video thực tế vì nó có độ tin cậy cao. Đừng quá lo lắng việc làm thế nào để tạo ra video hoàn hảo, chỉ cần trung thực thôi. Trung thực là yếu tố cực kì quan trọng giúp video của bạn tiếp cận người xem dễ dàng hơn.

Biết đối tượng là ai?

Video hấp dẫn thu hút nhất là những video cung cấp thông tin giá trị, bổ ích đáp ứng đúng nhu cầu của người xem. Tại sao họ lại xem video của bạn? Họ muốn biết điều gì từ video đó? Bạn cần hiểu thật sâu điều mà đối tượng của bạn hướng tới là gì khi họ dành thời gian để xem nó. Một khi bạn biết những nhu cầu đó, thật dễ dàng để tạo video. Đồng thời, hãy chia nhỏ video thành nhiều phần để mọi người dễ theo dõi.

Phác thảo kế hoạch tỉ mỉ

Video Marketing cần có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu. Vấn đề gì được thảo luận và nội dung bạn cung cấp là gì? Nếu bạn tạo video bằng cách chỉ đi sâu vào nội dung mà không để ý để việc phác thảo một kế hoạch thì người xem rất dễ rời bỏ nó từ những giây đầu tiên. Video giống như một bài luận, làm rõ nó ngay lúc bắt đầu và cố gắng giao tiếp với người xem sẽ khiến họ mong đợi để tìm hiểu kỹ hơn.

Kết thúc video bằng câu hỏi

Bất kể video của bạn làm về lĩnh vực nào, bạn cũng nên làm cho nó kích thích đối với người xem. Hãy đặt ra câu hỏi để đối tượng mục tiêu chia sẻ ý kiến bản thân họ với bạn. Việc này không những giúp bạn hiểu khách hàng hơn mà còn đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với người dùng.

Gây ấn tượng trong 10s

Người ta thường nói “cách gây ấn tượng tốt nhất là gây ấn tượng chỉ trong 10s đầu tiên”. Với video marketing cũng vậy. “Gây sock” trong 10s đầu sẽ khiến người xem “kinh ngạc, tò mò, thích thú” và tiếp tục xem video của bạn. Khi đã thu hút được sự chú ý của họ, hãy giữ cho họ tham gia tiếp vào nội dung bạn muốn cung cấp cho họ. Hãy chắc chắn rằng nội dung đó thật sự hữu ích nhé.

Cắt nhỏ video

Có rất nhiều marketer cố gắng tạo ra nội dung video, nhưng không thu hút được sự chú ý của người xem. 10-15 phút là khoảng thời gian quá dài đối với một video về sản phẩm/dịch vụ. Nếu bạn chia nhỏ 10 phút video thành 10 phần và xuất bản chúng mỗi ngày thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều đấy. Điều này giúp tạo thói quen xem video của bạn mỗi ngày cho người xem. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn có thật nhiều ý kiến, quan điểm của người dùng ở những video khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Kiếm tiền online bằng Affiliate marketing trên Youtube
Backlink là gì? Cách xây dựng backlink an toàn
Cách seo video youtube lên top 24h từ a-z
Cách video ăn đề xuất youtube nhanh nhất
Cách seo video youtube lên top 24h từ a-z

Tiếng cười

Sự hài hước trong video marketing là yếu tố tuyệt vời để thu hút khách hàng chú ý đến video của bạn. Nếu khán giản cười, họ sẽ cảm thấy thoải mái, hạnh phúc. Nếu họ có những cảm xúc tích cực, họ sẽ tìm đến thương hiệu của bạn với sự hưng phấn nhất. Khi điều này xảy ra, bạn đã chiến thắng. Chỉ cần cẩn trọng để không hy sinh thương hiệu của bạn cho một tiếng cười rẻ tiền.

Dẫn tư tưởng

Thay vì tạo ra một đoạn video với 100% là quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn nên tạo thêm một số video hài hước, thú vị hay những bài học liên quan đến công việc của bạn. Khách hàng mục tiêu sẽ đánh giá cao hơn những gì bạn chia sẻ. Và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Các dạng video quảng cáo mang lại hiệu quả nhất

Quang-ba-thuong-hieu-bang-video-marketing-nhu-the-nao

Video quảng cáo trong luồng

Loại quảng cáo video chính mà mọi người quen thuộc là quảng cáo video tuyến tính, đôi khi được gọi không chính xác là quảng cáo trong luồng, phát trong trình phát video trước, trong hoặc sau một đoạn nội dung video. Tất cả các quảng cáo trong luồng được phát trong trình phát video chính nơi nội dung thực tế sẽ được xem.

Video quảng cáo tuyến tính

Đây là những quảng cáo mà chúng ta thường gọi là quảng cáo trước, giữa và sau cuộn. Chìa khóa cho một quảng cáo tuyến tính là nó chiếm toàn bộ không gian trình phát video. Loại quảng cáo này cũng có thể bao gồm một tiếp quản tương tác, ví dụ: lớp phủ cung cấp cho người dùng lựa chọn xem quảng cáo nào hoặc khi nào xem quảng cáo. Chúng tuyến tính bởi vì chúng chạy theo tuần tự với nội dung như trong video quảng cáo, video quảng cáo video hoặc video quảng cáo.

Video quảng cáo phi tuyến tính

Loại quảng cáo video này chạy đồng thời với nội dung video, thường ở dạng quảng cáo biểu ngữ tương tác trong lớp phủ. Nhấp vào các quảng cáo này thường tạm dừng nội dung và quảng cáo trình phát đầy đủ được hiển thị hoặc người dùng được đưa đến trang web của nhà quảng cáo. Nói chung, quảng cáo video phi tuyến tính sẽ chạy trong 5-15 giây trước khi quay sang quảng cáo khác hoặc giảm kích thước. Thông thường chỉ bao gồm 20% dưới cùng của nội dung video.

Video quảng cáo không chồng lấp

Một số quảng cáo có thể chạy đồng thời với nội dung video, trong trình phát video và không thực sự che phủ nội dung video. Thường được sử dụng như một ‘lời mời’ để tương tác với thương hiệu hoặc nội dung video khác. Rất giống với lớp phủ nhưng loại bỏ tác động tiêu cực của việc che nội dung video.

Video quảng cáo đồng hành

Theo định nghĩa, quảng cáo đồng hành, ngoài trình phát video và bất kỳ quảng cáo nào chạy trong đó. Chúng được hiển thị trong trang web xung quanh trình phát video và thường ở dạng quảng cáo biểu ngữ hiển thị có kích thước IAB tiêu chuẩn như 300 × 250, 728 × 90. Chúng cung cấp hình ảnh trực quan cho thương hiệu hoặc sản phẩm trong khi phát nội dung video mà không chiếm không gian trình phát video. Chúng có thể bao gồm văn bản, hình ảnh tĩnh hoặc đa phương tiện.

Video quảng cáo trong trang

Những quảng cáo này là các trình phát video được nhúng cụ thể ở đó để hiển thị quảng cáo video không có nội dung video được đính kèm. Giống như quảng cáo video trong biểu ngữ, những quảng cáo này không cần phải đồng hành với trình phát video thông thường. Nói chung, yêu cầu một lượng không gian tốt trên một trang web nhưng một số mạng quảng cáo cung cấp các vị trí nhỏ hơn.

Video trong văn bản hấp dẫn

Quảng cáo theo ngữ cảnh đáp ứng quảng cáo video trong các quảng cáo do người dùng khởi tạo. Các từ trong văn bản của một trang web được tô sáng và khi người dùng cuộn chuột lên trên chúng, một lớp phủ bật lên và phát video được liên kết với từ được tô sáng.

Video truyền hình được kết nối chia sẻ

Tôi đã được rao giảng rằng các nhà quảng cáo video trực tuyến cần phải tham gia với quảng cáo truyền hình được kết nối và bây giờ có một loạt các tùy chọn có sẵn từ nhiều mạng quảng cáo. Quảng cáo trong danh mục này có thể là ứng dụng trước, vì chúng phát trong khi ứng dụng đang tải hoặc trong ứng dụng, vì chúng phát như các lớp phủ video trực tuyến truyền thống hơn hoặc trong luồng như trước, giữa và sau cuộn . Một số quảng cáo TV được kết nối sẽ hiển thị ngay trong cửa hàng ứng dụng hoặc menu và sau đó chúng có thể được mở rộng để tiếp quản toàn màn hình.

Chiến lược video marketing hiệu quả

Tại sao video marketing là lại giúp bạn mang đến lượng khách hàng tiềm năng? hay tham khảo một số nguyên nhân dưới đây để thấy được tầm quan trọng của việc làm video marketing

Quang-ba-thuong-hieu-bang-video-marketing-nhu-the-nao

Video marketing chiếm rất nhiều lưu lượng truy cập Internet

Theo Cisco, video thu hút khoảng hơn 82% lưu lượng truy cập vào website. Điều này có ảnh hưởng gì đến web của bạn?

Tức nhiên là có, bạn nên bắt đầu tạo video ở một số kênh (Instagram or Facebook); sẽ thu hút lượng lớn khách hàng truy cập vào web của bạn.

Người dùng đang dành hàng giờ để xem video trên Internet

45% người dùng hiện nay dành khoảng một giờ để xem video trên Facebook hoặc Youtube mỗi ngày. Cho dù đó là quảng cáo hay tạo ra một chuỗi website; thì thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ việc quảng cáo bằng video marketing.

Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng

Theo những người ở Hubspot; hơn 90% người xem video nói rằng video giới thiệu và đánh giá sản phẩm là nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định mua hàng.

Cho dù đó là video hoạt hình, video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bạn cũng có thể lồng ghép sản phẩm của mình vào video để tiếp cận nhanh với khách hàng.

Sử dụng video trong email cải thiện tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs – Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm một giải pháp để thu hút khách hàng qua email; thì video marketing có thể giúp bạn cải thiện điều đó.

Có nên chia sẻ video trên mạng truyền thông xã hội

Video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội; chiếm nhiều hơn 1200% so với chia sẻ bằng hình ảnh và văn bản kết hợp.

Cung cấp các loại video hữu ích có thể thu hút lượng khách hàng lớn. Video có nhiều loại khác nhau và được sử dụng trong nhiều trường hợp – vì vậy hãy lên kế hoạch cụ thể để bạn có thể tạo ra những video giá trị cho người sử dụng.

Người tiêu dùng sẽ quyết định mua sau khi xem xong video

Nếu bạn có một video hấp dẫn liên quan đến sản phẩm bạn đang bán; có nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm đó ngay sau khi xem xong video.

Vì vậy, hãy bắt đầu làm video marketing ngay để chia sẻ những giá trị tuyệt vời của sản phẩm đến khách hàng của bạn.

Chiến thắng giành cho những đoạn video ngắn

Phần lớn các video trên trang web thường ngắn hơn 60 giây. Có nhiều tình huống nếu bạn muốn sử dụng video dài (sê-ri vlog Youtube; phim tài liệu ngắn trên Vimeo; v.v.). Tuy vậy, video ngắn vẫn đem lại hiệu quả thực sự tuyệt vời; giúp bạn cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Cơ hội thắng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiện nay, khoảng 9% doanh nghiệp đang sử dụng video marketing; để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Tại sao bạn không đầu tư vào video marketing; vừa giúp bạn thu hút được khách hàng mới vừa đem lại lợi ích cho SEO.

Có thể bạn không biết Youtube đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Vì vậy, bạn càng cung cấp nhiều nội dung video hay trên Youtube; bạn càng có khả năng tiếp cận được với khách hàng thông qua kênh Youtube về trang web của bạn.

Thêm chú thích vào video trên Facebook

Phần lớn người xem Facebook xem video họ thường tắt âm thanh. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải thêm chú thích cho video sau khi bạn đã tải chúng lên.

Đừng sợ, bạn chỉ cần thêm chú thích cho cả video trên Facebook và Youtube. Quá trình này rất đơn giản, cả Facebook và Youtube đều có công nghệ tích hợp để người dùng tải lên đều tự động gắn video của mình.

Instagram X2 sự gắn kết khách hàng so với các mạng xã hội khác

Instagram đang là cách hữu hiệu nhất để tiếp cận nhanh với khách hàng. Khi video marketing được giới thiệu như một tính năng hữu hiệu; còn người bán hàng biết sản phẩm của họ có gì đặc biệt – Hoặc hãy trao sản phẩm của bạn đến tay người dùng.

Bên cạnh video marketing; Instagram còn có video ‘’stories’’ cho phép bạn đăng hình ảnh/video trong 24 giờ để gửi đến cho những người theo dõi bạn. Gần đây, họ đang triển khai IGTV ; giải pháp livestream trực tuyến cho phép bạn truyền phát và đăng các dạng video dài hơn.

Video ngắn hơn hoạt động trên Instagram

Độ dài tối ưu cho một video trên Instagram là dưới 30 giây. Điều này có nghĩa là bạn có khoảng 3-5 giây để thu hút khách hàng và sau đó thực hiện phép thuật của mình để nội dung thêm hấp dẫn cho những giây còn lại.

Bạn sẽ có nhiều cách để đăng video Instagram của mình. Với một bài đăng video thông thường, một câu chuyện, IGTV, v.v … Vào cuối ngày; bạn vẫn nên làm những video về thương hiệu thêm sáng tạo và tách biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Video dài hoạt động tốt hơn trên Youtube

Kênh Youtube Vlog và Chanel cho thời lượng video dài và truyền tải thông tin đến người dùng tốt hơn. Mọi người thường dùng youtube để làm các đoạn video hướng dẫn, chia sẻ hay các even TV shows.

Bạn có muốn sử dụng Youtube để làm ra những đoạn video giải đáp, giới thiệu giá trị sản phẩm của bạn. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn giá trị sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

LIÊN HỆ HỢP TÁC

Hotline: 0905.81.33.11
Website: https://danangseo.net

Recommended For You

Tác giả bài viết: Đà Nẵng Seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *