Kênh youtube bị tắt kiếm tiền thì phải làm gì?

Kênh youtube bị tắt kiếm tiền thì phải làm gì? Nguyên nhân video và kênh youtube bị tắt kiếm tiền, không hiển thị quảng cáo và cách khắc phục bật kiếm tiền youtube nhanh an toàn

Kenh-youtube-bi-tat-kiem-tien-thi-phai-lam-gi

Nếu kênh YouTube của bạn bị tắt tính năng kiếm tiền thì có thể vì một số lý do. Bất kỳ hành động nào trong số này đều có thể khiến thanh toán bị tạm ngưng:

Tìm cách kiếm tiền từ các video không thuộc quyền sở hữu của bạn. Nếu bạn không biết chắc mình có quyền tải nội dung lên hay không, hãy xem phần Câu hỏi thường gặp về bản quyền và đảm bảo bạn hiểu các nguyên tắc sử dụng hợp lý.
Tìm cách kiếm tiền từ các video không đáp ứng tiêu chí kiếm tiền.
Vi phạm Chính sách của Chương trình Đối tác YouTube, Chính sách spam của YouTube, Chính sách chương trình AdSense hoặc Điều khoản dịch vụ của YouTube .
Xin lưu ý rằng những trường hợp vi phạm nghiêm trọng Chính sách của Chương trình Đối tác YouTube có thể khiến chúng tôi tắt vĩnh viễn tính năng Kiếm tiền trên tất cả hoặc bất kỳ tài khoản nào của bạn.

Bạn có thể gửi thông báo vi phạm bản quyền nếu cho rằng nội dung được bảo vệ bản quyền của mình đã bị đăng trái phép lên YouTube. kênh youtube bị tắt kiếm tiền

Khắc phục sự cố tính năng kiếm tiền bị tắt

Kenh-youtube-bi-tat-kiem-tien-thi-phai-lam-gi

Kiểm tra trạng thái kiếm tiền trên kênh của bạn

Để kiểm tra trạng thái kiếm tiền trên kênh của bạn, hãy chuyển thẳng đến phần Trạng thái và tính năng của kênh đó hoặc truy cập vào phần đó bằng cách làm theo các bước sau:

Đăng nhập vào tài khoản YouTube
Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng tài khoản > Creator Studio.
Ở menu bên trái bên dưới “Kênh”, hãy nhấp vào Trạng thái và tính năng.
Kiểm tra trạng thái bên cạnh mục Kiếm tiền.

Bạn tạm thời không thể tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Nếu chúng tôi xác định rằng kênh của bạn không còn đủ điều kiện để tham gia kiếm tiền, thì kênh của bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng kiếm tiền liên kết với Chương trình Đối tác YouTube.

Điều này có nghĩa là kênh của bạn sẽ không còn được kiếm tiền từ YouTube, bao gồm cả doanh thu từ quảng cáo, các gói đăng ký YouTube Premium và các sản phẩm kiếm tiền khác như tính năng Hội viên của Kênh.

Bạn có thể tiếp tục tải nội dung gốc lên và xây dựng lượng khán giả của mình trên YouTube ngay cả khi không tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Sau 30 ngày kể từ ngày tính năng kiếm tiền bị tạm ngưng, bạn có thể đăng ký tham gia lại.

Có thể bạn quan tâm

Cách seo video youtube lên top 24h từ a-z
Phần mềm seo video youtube tốt nhất
Backlink là gì? Cách xây dựng backlink an toàn
Seo onpage là gì? Cách tối ưu onpage chuẩn seo

Cách bật lại tính năng kiếm tiền

Tùy theo sự cố xảy ra với video hoặc kênh, bạn có thể thực hiện các bước để khôi phục tính năng kiếm tiền. Hãy nhấp vào phần bên dưới tùy vào trạng thái kiếm tiền của bạn để tìm hiểu thêm.

Xin lưu ý rằng những trường hợp vi phạm nghiêm trọng Chính sách của Chương trình Đối tác YouTube có thể khiến chúng tôi tắt vĩnh viễn tính năng Kiếm tiền trên tất cả hoặc bất kỳ tài khoản nào của bạn.

Vấn đề về nguyên tắc cộng đồng và bản quyền

Những video nhận cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, cảnh cáo vi phạm bản quyền, bị chặn Content ID trên toàn thế giới và những video có hình ảnh trùng khớp với nội dung của bên thứ ba có thể góp phần làm cho tính năng kiếm tiền bị tạm ngưng trên tất cả các tài khoản có liên quan của bạn.

Để khôi phục tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn: Hãy tìm hiểu cách kháng nghị cảnh cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc giải quyết cảnh cáo vi phạm bản quyền.

Việc xóa video đó sẽ không giải quyết được các vấn đề về bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng.

Trường hợp bạn không thể giải quyết các vấn đề về bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng

Nếu bạn không thể giải quyết các vấn đề về bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng hiện tại, chúng tôi có thể khôi phục tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn sau 3 tháng nếu bạn đáp ứng tiêu chí sau đây:

Bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề mới nào về bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng trong 3 tháng qua.

Bạn sử dụng kênh của mình theo đúng chính sách của chúng tôi, chẳng hạn như tải lên nội dung mà bạn có quyền kiếm tiền.

Hoạt động nhấp chuột không hợp lệ trên kênh của bạn

Nếu bạn vi phạm chính sách chương trình AdSense của Google — ví dụ như nếu chúng tôi phát hiện thấy bất kỳ hoạt động nhấp chuột nào không hợp lệ — thì tính năng kiếm tiền sẽ bị tạm ngưng. Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng có thể khiến tính năng kiếm tiền bị tắt vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần có thời gian tạm ngưng. Hãy tìm hiểu thêm về hoạt động nhấp chuột không hợp lệ.

Những việc bạn có thể làm

Bạn có thể kháng nghị tài khoản bị vô hiệu hóa. Hãy nhớ cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt để giúp người đánh giá hiểu được lưu lượng truy cập của bạn.

Nếu kháng nghị đó được chấp nhận, chúng tôi có thể khôi phục tính năng kiếm tiền trên (các) tài khoản YouTube của bạn và bạn có thể bật tùy chọn kiếm tiền trên video hàng loạt.

Lưu ý: Nếu kênh của bạn do mạng đa kênh (MCN) quản lý, vui lòng liên hệ với họ để xem bạn có đủ điều kiện kháng nghị hay không.

Bạn tạm thời không thể tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Sau 30 ngày kể từ ngày tính năng kiếm tiền bị tạm ngưng, bạn có thể đăng ký tham gia lại. Hãy làm theo các nguyên tắc chung sau:

Bạn nên bắt đầu bằng cách truy cập vào trang kiếm tiền để đọc thêm về chính sách mà kênh của bạn đã vi phạm.
Sau đó, hãy xem lại video của bạn theo Chính sách của Chương trình Đối tác YouTube và Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi.
Bước tiếp theo là chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ video nào vi phạm chính sách của chúng tôi
Nếu bạn đăng ký tham gia lại, nhóm đánh giá của chúng tôi sẽ xem xét kỹ nội dung của bạn một lần nữa. Chúng tôi sẽ gửi email thông báo cho bạn ngay sau khi quy trình hoàn tất. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký trên trang Kiếm tiền.

Vui lòng xem Trung tâm chính sách và an toàn và Trung tâm bản quyền của chúng tôi để biết cách quản lý nội dung của bạn trên YouTube.

Note: Hiện nay có rất nhiều youtuber vào nghề và đang khắp rất nhiều khó khăn trong việt thu hút lượt xem video, phát triển kênh. Tuy nhiên dù là người mới hay người cũ đều có chung mục đích chính là tìm kiếm nguồn thu nhập từ youtube đúng không ạ.

Vậy tại sao bạn thất bại, tại sao làm mãi nhưng vẫn không kiếm được đồng nào từ youtube? Tại sao các kênh mới vừa bật kiếm tiền thì sau vài tuận lại bị tắt ? tại sao video đang chạy quảng cáo ổn định lại bị tắt quảng cáo ngang nhiên…

Kiếm tiền youtube 2020 trở đi theo mình dù kênh bạn có mạnh có lượt sub cao hay lượt xem hàng triệu thì một thời điểm cũng sẽ bị tắt $. Đó là hiện trạng của rất nhiều channel lớn hiện nay. Tuy nhiêu vẫn còn một phương án giúp bạn tồn tại và duy trì quảng cáo một cách đều đặng hơn

Nếu bạn muốn biết hãy tham khảo những bài viết của mình trong danh mục seo video chắc chắn mình sẽ chia sẻ. Đây là cách mà không phải ai cũng biết tuy nhiên bạn có thể áp dụng cho rất nhiều kênh youtube hơn là bạn tưởng tượng. Lưu ý mức độ thành công là 75% tùy thuộc vào một số yếu có thể ảnh hưởng đến việc hiện quảng cáo và các chính sách của youtube nữa nhé!

LIÊN HỆ HỢP TÁC

Hotline: 0905.81.33.11
Website: https://danangseo.net

Recommended For You

Tác giả bài viết: Đà Nẵng Seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *