Hướng dẫn xây dựng mô hình backlink hiệu quả

Hướng dẫn xây dựng mô hình backlink hiệu quả – chia sẻ kinh nghiệm xây dựng backlink onpage và offpage chất lượng giúp website lên top google nhanh chóng và an toàn

Huong-dan-xay-dung-mo-hinh-backlink-hieu-qua

Các seoer chắc không lạ gì việc phải chuẩn bị hệ thống site vệ tinh để tạo nguồn backlink. Tuy nhiên làm thế nào để hiệu quả thì vẫn nhiều người thắc mắc.

Khi hệ thống website vệ tinh được sắp xếp hợp lý có thể tạo ra những hiệu quả rất tốt. Tạo thêm sức mạnh cho các liên kết mà không sợ bị google đánh giá thấp hay bị những hình phạt của google.

Hôm nay, Tôi sẽ giới thiệu một số mô hình cấu trúc tạo liên kết có thể đem lại hiệu quả cho website của mọi người. Trước khi vào bài viết có thể bạn muốn biết backlink là gì ?

Mô hình xây dựng backlink hiệu quả cho website

Dưới đây là các mô hình xây dựng backlink an toàn giúp website bạn rank top google nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên mỗi mô hình backlink đều có ưu nhược điểm khác nhau và còn tùy vào chiến lược seo của từng seoer mà bạn có thể áp dụng những mô hình backlink dưới đây:

cach-xay-dung-mo-hinh-backlink-hieu-qua

Mô hình liên kết dạng chuỗi (Link chain)

Định nghĩa: Tất cả các backlink trong mô hình xây dựng liên kết backlink dạng chuỗi sẽ đều liên kết về trang chính + 1 trang web vệ tinh lân cận. Tuy nhiên, website vệ tinh cuối cùng trong chuỗi này sẽ không liên kết với bất kì web vệ tinh nào khác mà chỉ trỏ trực tiếp về website mục tiêu.

Ưu điểm: Đây là một trong những mô hình xây dựng backlink đơn giản nhất, dễ thực hiện cả với những người mới vào nghề.

Nhược điểm: bạn cần mất khá nhiều thời gian phân tích để chọn lựa được backlink chất lượng.

Mô hình liên kết dạng bánh xe (Link wheel)

Định nghĩa: Các web vệ tinh sẽ liên kết trực tiếp với website chính của bạn. Đồng thời với đó, web vệ tinh này cũng sẽ liên kết thêm với 1 web vệ tinh khác trong hệ thống để trở thành một mô hình tròn tương tác (giống như một chiếc bánh xe lớn).
Ưu điểm: Các web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính. Do có sự liên kết cộng hưởng giữa các web vệ tinh với nhau mà bạn sẽ nhận được lượng truy cập và ghé thăm lớn nhất.

Nhược điểm: Tuy nhiên cũng chính bởi sự liên kết khăng khít này mà khi một mắt xích trong các web vị tinh của bạn bị các công cụ tìm kiếm đọc được thuật toán thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến web chính cũng như các web vệ tinh còn lại. Chính vì thế bạn cần phải đảm bảo rằng nội dung ở tất cả các site vệ tinh phải thật lành mạnh và trong sạch.

Mô hình liên kết dạng ngôi sao (Link star)

Định nghĩa: Hiểu một cách nôm na, với mô hình xây dựng liên kết backlink này, các site vệ tinh sẽ thực hiện một cách đơn độc. Backlink từ site vệ tinh sẽ được trỏ độc lập về website chính của bạn, không đi qua hay liên kết thêm với bất kì website nào khác.

Ưu điểm: Dễ dàng thực hiện và thành công với các từ khóa đơn giản.

Nhược điểm: Đối với những từ khóa phức tạp và có độ cạnh tranh cao thì rõ ràng hình thức này khó giúp bạn tăng lượt truy cập một cách nhanh chóng. Mặt khác bạn phải dành khá nhiều thời gian phân tích để tìm được backlink có chất lượng tốt.

Mô hình liên kết dạng “kim tự tháp” (Link pyramid)

Định nghĩa: Mô hình này tồn tại giống như một mạng lưới đa cấp. Nếu site chính của bạn là A và site vệ tinh là B thì mô hình sẽ tồn tại như sau: Bạn cần xây dựng một số trang vệ tinh C để các trang này trỏ về B. Sau đó các page của B sẽ link về trang web mục tiêu A của bạn ở ban đầu.
Ưu điểm: trang web mục tiêu của bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập và những truy cập này đều có chất lượng cao đến từ chất lượng của backlink vệ tinh.

Nhược điểm: Các trang vệ tinh C sẽ có chất lượng backlink thấp nhất (nếu áp dụng theo lý thuyết hình tháp). Ngoài ra do sự bắc cầu về backlink nên có rất nhiều khách hàng sẽ chỉ dừng lại ở web vệ tinh thay vì trỏ về web chính.

Mô hình liên kết dạng hỗn hợp

Định nghĩa: Đây là sự tổng hợp của việc sử dụng 1 vài các mô hình xây dựng liên kết backlink bên trên. Bởi trong khi xây dựng chiến dịch Seo, bạn sẽ áp dụng mỗi loại mô hình với một đối tượng riêng biệt. Đối với các từ khóa đơn giản có thể trực tiếp sử dụng mô hình sao. Từ khóa khó hơn, độ cạnh tranh cao có thể dùng wheel hoặc chuỗi…

Ưu điểm: Linh hoạt trong cách sử dụng. Vì thế tạo được hiệu quả lớn nhất cho thành công của cả chiến dịch seo.

Nhược điểm: Dễ bị động và sử dụng sai sót các dạng mô hình. Giống như các từ khóa có độ khó vừa lại sử dụng dạng mô hình xây dựng liên kết backlink star nên không đạt được hiệu quả cao nhất và ngược lại.

Mô hình liên kết dạng bánh xe đôi (double linked link wheel)

Định nghĩa: Đây là dạng phức hợp hơn của mô hình wheel. Thay vì mỗi site vệ tinh trỏ về trang chủ đồng thời liên kết với 1 wesite vệ tinh khác thì giờ đây có sự thay đổi nhất định. Ngoài việc liên kết về trang chủ, site vệ tinh còn liên kết thêm với 2 site vệ tinh khác.

Ưu điểm: liên kết thành hình bánh xe hoàn chỉnh, chỉnh thể thống nhất và số lượng truy cập trang chủ đạt được nhiều nhất (do lượng backlink nhiều hơn hẳn so với các dạng mô hình xây dựng liên kết backlink khác).

Nhược điểm: Mất nhiều thời gian hơn để xây dựng web vệ tinh và backlink.

Mô hình liên kết dạng lưới (link Web)

Định nghĩa: Bạn có thể tưởng tượng mô hình này giống như một chiếc mạng nhện khổng lồ và web chính của bạn chính là trung tâm của mạng lưới đó. Sẽ có vô vàn các link web vệ tinh kết nối về với website chính của bạn.

Ưu điểm: Liên kết của web hoàn toàn là liên kết mở. Chính vì thế nó giảm thiểu khả năng bạn sẽ bị phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm: Xây dựng khó khăn và cần có số lượng lớn các web liên kết.

Mô hình liên kết nào phù hợp cho website của bạn?

Rất nhiều người hỏi tôi rằng “mô hình xây dựng liên kết nào hiệu quả nhất?

Đây là một câu hỏi khó vì khi nói đến độ hiệu quả của mô hình liên kết chúng ta phải xét đến nhiều yếu tố như chi phí, thời gian, độ an toàn… Tùy vào tình hình hiện tại cũng như kế hoạch của website của bạn mà chọn mô hình hợp lý nhất cho chính website của bạn trên cơ sở phân tích những ưu và nhược điểm của các mô hình trên.

Lưu ý sau khi xây dựng Mô hình SEO – Kim tự tháp

Nhìn chung bạn cần phải có một số kiến thức nhất định trong việc thiết kế website để có thể tạo website chính có độ trust cao. Việc tối ưu website load nhanh, đẹp mặt cũng giúp cho việc SEO của bạn dễ dàng hơn. Trong khi lúc bạn đang đẩy backling từ site vệ tinh về website chính cũng đã đem về lượng traffic tương đối dồi dào.

cach-xay-dung-mo-hinh-backlink-an-toan

Bạn nên đầu tư thêm tiền để mua domain và hosting xây dựng các website vệ tinh chất lượng. Vì tên miền thì thường kích thích hơn là một trang web được xây dựng trên blog spot.

Ngoài ra, các bài viết trên website chính phải độc, và có sức hút nhất để Google có thể ưu tiên hiển thị trước. Sau đó bạn có thể điều chỉnh các bài viết này, phù hợp để post lên các site vệ tinh. Cách này sẽ giúp cho bạn giảm rất nhiều rủi ro khi Google cập nhật.

Trên đây là một sốmô hình backlink mà bạn nên biết. Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thủ thuật nâng cao bạn vui lòng xem thêm tại danh mục kiến thức seo

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 156 Tôn Đức Thắng, TP – Đà Nẵng
Hotline: 0905.81.33.11
Website: https://danangseo.net

dịch vụ seo tại đà nẵng cùng các tỉnh thành khác như:

An Giang, Long Xuyên, Châu Đốc,Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Từ Sơn, Bến Tre , Bình Định, An Nhơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Bình Thuận, Phan Thiết, La Gi, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Buôn Mê Thuột, Buôn Hồ, Đắk Nông, Gia Nghĩa, Điện Biên , Điện Biên Phủ, Đồng Nai, Biên Hòa, Long Khánh, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự, Cai Lậy, Gia Lai, An Khê,PleiKu,Ayun Pa,Hà Giang,Hà Nam, Phủ Lý, Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh, Hải Dương, Chí Linh, Hậu Giang, Vị Thanh, Ngã Bảy, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Kiên Giang, Rạch Giá, Hà Tiên, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Đà lạt, Bảo Lộc, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Tân An, Kiến Tường, Nghệ An,TP.Vinh, Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa, Ninh Bình, Tam Điệp,Ninh Thuận, Phan Rang Tháp Chàm, Phú Thọ, Việt Trì, Quảng Bình, Đồng Hới, Ba Đồn, Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ,  Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả, Quảng Yên, Quảng Trị, Đông Hà, Sóc Trăng, Vĩnh Châu, Ngã Năm,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Sông Công, Thanh Hóa,Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Gò Công, Cai Lậy, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bình Minh, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Yên Bái, Nghĩa Lộ, Phú Yên, Tuy Hòa, Sông Cầu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM

Đà nẵng seo – đơn vị chịu trách nhiệm quảng bá và phát triển cho sản phẩm này.

Đà Nẵng Seo – Dịch vụ seo website, seo video youtube…uy tín và chất lượng tại đà nẵng. Trang giới thiệu dịch vụ, sản phẩm nổi bật cho các thương hiệu

Recommended For You

Tác giả bài viết: Đà Nẵng Seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *