Backlink là gì? Cách xây dựng backlink an toàn

Backlink là gì? ý nghĩa của backlink trong việc seo top google và cách xây dựng backlink an toàn giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa trong vong 1 tháng

Backlink-la-gi-Cach-xay-dung-backlink-an-toan

Nếu bạn một sở hữu một website mạnh cùng nhiều từ khóa nằm top 5 google với độ khó cáo thì back link là yếu tố không thể thiếu trong quá trình seo top google cũng như giúp bạn giữ được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng google hiện nay.

Backlink là một trong những yếu tố được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều blogger khi mới bắt đầu SEO một blog hoặc một website thường tìm hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là gì, vai trò của nó trong SEO như thế nào

Backlink là gì?

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài được gọi là backlink.

Trong quá khứ, backlinks là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Một trang có nhiều backlink có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính, kể cả Google. Tới nay điều này vẫn đúng nhưng có nhiều thay đổi lớn so với trước đây.

Phân loại backlink trong seo

Hiện nay, backlink được chia làm những dạng chủ yếu dưới đây

Cach-xay-dung-backlink-an-toan

Anchor text

Là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa link. Khi bất cứ ai click và anchor text sẽ được điều hướng đến link đích chèn trong đó. Các anchor text này sẽ giúp ích cho SEO khi bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho một từ khóa cụ thể nào đó.

Link juice

Là khái niệm dùng để chỉ liên kết trỏ tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn càng tăng, việc này rất có ích cho SEO.

Dofollow link

Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích của bạn.

Có thể bạn nên biết

Phần mềm seo video youtube tốt nhất
Cách seo video youtube lên top 24h từ a-z
Dịch vụ seo top 5 google tại đà nẵng

Nofollow link

Khi một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.
Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website.

Low-quality link

Đây là khái niệm dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng. Những Backlink được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều được xem là backlink kém chất lượng. Hãy cẩn thận khi đặt Backlink trên những trang tương tự

Cách xây dựng backlink an toàn

Professional Backlinking: Để xây dựng backlink dạng này thì bạn cần sử dụng báo chí đăng tải những bài viết có chèn backlink trong đó, quảng cáo textlink và gửi website lên các website directory. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm thời gian, dễ dàng kéo Pagerank web của mình vì Pagerank của các báo thường có tỷ lệ rất cao. Nhưng chi phí cao và khả năng tương tác nội dung không cao.

Cach-xay-dung-backlink-an-toan

Social Backlinking: Phương thức đánh giá trực tiếp vào những đối tượng truy cập như mạng xã hội, bình luận trên blog, đăng bài trên các forum. Những cách này được những người làm SEO sử dụng phổ biến biến do tiết kiệm được chi phí nhưng nhược điểm chính là có thể chất lượng backlink sẽ không cao. Vì nhiều blog hiện nay đã đặt link nofollow ở phần bình luận. Một số web còn lại thì có tỷ lệ PR thấp nên cũng không tăng hiệu quả SEO.

Information backlinking: Việc này đòi hỏi nhiều công sức để tạo ra được những backlink chất lượng. Phương pháp này bao gồm các hình thức như viết bài cho các blog khác, xây dựng các backlink gãy, tự tạo nội dung để điều hướng backlink của mình. Ưu điểm của phương pháp này chính là không gây sự khó chịu cho người dùng cũng như chất lượng của các backlink tốt nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và kĩ năng.

Vai trò của backlink trong seo

Backlink ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của một website trên kết quả tìm kiếm của Google. Thuật toán PageRank dựa vào backlink để đánh giá chấm điểm cho landing page SEO.

Cach-xay-dung-backlink-an-toan

Với người dùng

Backlink chính là cầu nối để đưa người dùng đến trang web của bạn. Đối với yếu tố này thì cả backlink dofollow và nofollow đều có tầm quan trọng như nhau.

Càng có nhiều backlink trỏ về trang của bạn, đặc biệt là từ các trang web uy tín thì sẽ càng có nhiều người dùng truy cập vào trang web của bạn hơn. Từ đó tăng lượng traffic và khách hàng tiềm năng cho bạn.

Cũng giống như internal link, backlink cũng là một công cụ điều hướng người dùng.

Với website của bạn

Backlink được coi là yếu tố quan trọng để nâng cao chỉ số page rank của một trang web.

Nhiều link trỏ về website của bạn (đặc biệt từ những web uy tín) thì website của bạn sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn những website có cùng nội dung nhưng ít “phiếu bầu” hơn.

Những backlink chất lượng kết hợp với tối ưu hóa onpage sẽ đẩy website của bạn lên top cao trong kết quả tìm kiếm của Google cũng như các Search Engine khác.

Backlink chất lượng là gì?

Để xây dựng được backlink chất lượng cũng không phải là dễ. Link được phải được coi là tự nhiên, do người dùng tạo ra cho chúng ta.

Dưới đây là một trong những yếu tố các bạn có thể tham khảo:

Backlink-chat-luong-la-gi

Backlink dofollow: Truyền pagerank, hướng bot.

Tuổi đời của domain cao: Cũng giống như con người, khi cần ý kiến chúng ta thường tham khảo của những người cao tuổi, nhiều kinh nghiệm thay vì lấy ý kiến từ người ít tuổi hơn. Vì vậy website lâu đời hơn thường được cho là uy tín hơn đối với Google (chúng ta kiểm tra tuổi đời bằng who.is…).

Không phải là website spam: Tức là những website vẫn được index trên Google. Chúng ta Kiểm tra bằng câu lệnh
Website có lượt traffic cao.

Nội dung website: Website đặt backlink nên có nội dung liên quan đến trang web được trỏ về.

Backlink có lượt tương tác tốt: Khi chúng ta đặt backlink cần có nhiều người click vào link đó thì mới được coi là chất lượng.

Backlink nên có anchor text chứa từ khóa: Trong phần trên chúng ta có nói đến backlink dofollow đặt trong các anchor text giúp định hình từ khóa cho landing page. Vì vậy, chúng ta nên đặt anchor text chứa từ khóa sẽ được đánh giá cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Backlink đặt tại các site gov, edu : Đây là các website được Google coi trọng, có độ uy tín cao. Dĩ nhiên sẽ tốt khi website của bạn được người uy tín nhắc đến.

Backlink đặt tại các website có ít link out: Một website mà có nhiều link out ra ngoài thì sẽ bị giảm chất lượng, baclink đặt tại các website này cũng sẽ không được đánh giá cao.

Cách xây dựng backlink

Backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng, dưới đây là một số cách xây dựng backlink:

  • Xây dựng hệ thống site vệ tinh có cùng chủ đề, nội dung với site chính cần SEO và đặt liên kết trỏ về.
  •  Tạo các backlink từ diễn đàn bằng cách đặt link trong chữ ký, post comment hoặc viết bài trên các diễn đàn rồi đặt backlink.
  • Mua backlink đặt tại các site gov, edu.
  • Tạo backlink từ các blogger, wordpress hay các web 2.0.
  • Trao đổi, mua bán liên kết.

Trên đây là một số kiến thức căn bản về backlink mà bạn nên biết. Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thủ thuật và các kiến thức seo nâng cao bạn vui lòng tham khảo tại đây

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 156 Tôn Đức Thắng, TP – Đà Nẵng
Hotline: 0905.81.33.11
Website: https://danangseo.net

dịch vụ seo tại đà nẵng cùng các tỉnh thành khác như:

An Giang, Long Xuyên, Châu Đốc,Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Từ Sơn, Bến Tre , Bình Định, An Nhơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Bình Thuận, Phan Thiết, La Gi, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Buôn Mê Thuột, Buôn Hồ, Đắk Nông, Gia Nghĩa, Điện Biên , Điện Biên Phủ, Đồng Nai, Biên Hòa, Long Khánh, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự, Cai Lậy, Gia Lai, An Khê,PleiKu,Ayun Pa,Hà Giang,Hà Nam, Phủ Lý, Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh, Hải Dương, Chí Linh, Hậu Giang, Vị Thanh, Ngã Bảy, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Kiên Giang, Rạch Giá, Hà Tiên, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Đà lạt, Bảo Lộc, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Tân An, Kiến Tường, Nghệ An,TP.Vinh, Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa, Ninh Bình, Tam Điệp,Ninh Thuận, Phan Rang Tháp Chàm, Phú Thọ, Việt Trì, Quảng Bình, Đồng Hới, Ba Đồn, Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ,  Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả, Quảng Yên, Quảng Trị, Đông Hà, Sóc Trăng, Vĩnh Châu, Ngã Năm,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Sông Công, Thanh Hóa,Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Gò Công, Cai Lậy, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bình Minh, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Yên Bái, Nghĩa Lộ, Phú Yên, Tuy Hòa, Sông Cầu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM

Đà nẵng seo – đơn vị chịu trách nhiệm quảng bá và phát triển cho sản phẩm này.

Đà Nẵng Seo – Dịch vụ seo website, seo video youtube…uy tín và chất lượng tại đà nẵng. Trang giới thiệu dịch vụ, sản phẩm nổi bật cho các thương hiệu

Recommended For You

Tác giả bài viết: Đà Nẵng Seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *